Tin tức

Tụ Lực hay Kéo Thả?

14-12-2017

 

Như các bạn đã biết, DDTank có 2 kiểu bắn: Tụ Lực và Kéo Thả.

 

Từ khi game ra mắt, đã có rất nhiều tranh cãi xung quan vấn đề này, vì sao  game lại đưa ra thêm cách bắn kéo thẻ dễ như vậy mà không giữ nguyên cách bắn Tụ Lực thuần túy. Thực chất mỗi cách bắn đều có những mặt lợi và mặt hại khác nhau.

 

Đối với Kéo Thả, đây là cách bắn rất dễ, đối với những bạn mới chơi, không cần phải nhớ được bảng góc lực toàn những con số, vẫn có thể bắn trúng đối thủ một cách dễ dàng. Tuy nhiên càng lên những level cao, “đường chỉ lực” sẽ càng ngắn lại khiến cho các bạn gặp khó khăn, khi nó không thể chỉ thẳng đến mặt đội thủ được và phải áng chừng rất hên xui, nhất là khi đối thủ đứng nập sau một vật cản thì chịu cứng rồi!

Một điểm nữa cũng gây khó khăn ở cách bắn này đó là những vũ khí 3 tia, những vũ khí này các bạn phải sử dụng góc cao khỏang từ 60 đến 70, nếu thấp hơn  sẽ không thể trúng cả 3 tía vào người đối thủ được, sẽ mất đi 1 lượng dame kha khá, mà việc lấy lên góc cao sẽ khiến cho “đường chỉ lực” không nhắm được đến đối thủ.

Kiểu bắn này sẽ phù hợp cho những bạn có lối bắn áp sát, thích chiến thuật đào đối thủ xuống (vũ khí thông bồn cầu) hoặc những vũ khí được tăng chỉ số khi gần đối thủ. Đối với Tụ Lực bạn có thể giải quyết được những trường hợp trên, tuy nhiên bạn sẽ phải thuộc bảng góc, rồi công thức thức khác nhau.

 

Có điều là khi lên level cao, bạn phải tính turn một cách chuẩn xác, sử dụng item đúng lúc đúng chỗ, lại còn thêm khoản tính toán góc lực nữa, đôi khi bạn sẽ gặp những tình huống dở khóc dở cười, chưa tính toán xong (hoặc tính toán xong nhưng chưa kịp buff item) thì đã hết giờ

 

Kiểu bắn này phù hợp cho những bạn có lối bắn từ xa, cách xa đối thủ và rỉa máu (phi tiêu, lu gạch, máy giặt-nồi cơm điện,…)

Mỗi cách bắn trong DDTank đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, càng lên lv càng cao, các bạn sẽ gặp nhiểu thách thức hơn, cùng tham gia kiến tạo thế giới mới với DDTank nhé!